MC DIỆU LINH: “CHA MẸ SỐC KHI BIẾT TÔI BỊ UNG THƯ”

Trưa nay, ngồi tìm kiếm thông tin cho chương trình đào tạo. Vô tình lướt qua bài chia sẻ của Zingnew về trường hợp ung thư của Mc thể thao Diệu Linh.
Cô ấy quả là một người rất mạnh mẽ và đáng khâm phục về nghị lực. Người ta bệnh ung thư giai đoạn 4 vẫn mỉm cười và làm những việc mình yêu thích, sống đúng nghĩa mỗi ngày!
Còn đâu đó, có sự mềm yếu trong mỗi con người chúng ta. Gặp chuyện nhỏ, không như ý, một trở ngại cỏn con thì tưởng như bầu trời sập xuống. Buồn, bực, chán, giận, tiêu cực…như một người đã chết chờ chôn.
Cùng nhau ta thay đổi mỗi ngày, để trở nên vui vẻ hơn, thành công hạnh phúc hơn và tiến gần đến phiên bản tốt nhất của mình các bạn nhé.
Cuối bài đọc một câu kết của cô ấy mà mình giật mình nhận ra ý nghĩa rất lớn của công việc mình đang làm: cô ấy nối tiếc vì chưa mua bảo hiểm nhân thọ.

ĐỜI SẼ DẠY BẠN HIỂU RẰNG…

 

  1. Sẽ chẳng ai quan tâm bạn đã nỗ lực cố gắng bao nhiêu, chịu đựng có mệt hay không, vấp ngã có đau hay không. Bọn họ chỉ biết nhìn xem, cuối cùng bạn đứng ở vị trí nào, sau đó hoặc là hâm hộ hoặc là xem thường.

 

  1. Sự trong lành của nước không phải vì nó không có tạp chất, mà bởi nó biết lắng đọng những tạp chất đó. Sự lắng đọng trong tâm hồn, không phải vì trong tim không có tạp niệm, mà bởi bản thân biết cách chấp nhận và từ bỏ.

 

  1. Sẽ đến một lúc nào đó, im lặng không phải là bỏ qua, không phải là xem như không có chuyện gì hết. Chẳng qua là chán rồi không thèm nói nữa, không muốn ồn ào nữa.

 

  1. Bạn sẽ không bao giờ có dũng cảm nếu bạn không bị tổn thương. Bạn sẽ không học hỏi được gì nếu bạn không mắc sai lầm. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không gặp thất bại. Ở đời, cái gì cũng có cái giá của nó.

 

  1. Trong cuộc đời sẽ có những nỗi đau bạn phải tự mình kết thúc. Có những giọt nước mắt bạn phải tự mình lau khô và có những nụ cười ta phải tự mình tìm lại. Không ai giúp được ta ngoài chính bản thân mình.

 

  1. Độc thân cũng tốt, yêu đương cũng được. Tất cả chỉ là một giai đoạn nào đó trong cuộc đời bạn. Không phải hâm mộ những người xung quanh thì cũng đừng bất mãn với hiện tại. Cho dù có ai đó bên cạnh hay không, phía trước có lời hứa cùng phấn đấu vì một mục tiêu nào đó hay không, mọi cung bậc cảm xúc trong cuộc sống đều cần chính bản thân trải nghiệm qua và đúc kết. Sống đúng thì mỗi giai đoạn đều sẽ trở thành một bản ngã tốt hơn của chính bạn. Trưởng thành không chỉ đơn giản là để thoát khỏi cảnh độc thân mà là khiến cho bản thân có thể trải nghiệm tất cả những việc gì “có khả năng”.

 

  1. Đường đời rất rộng, nhưng kiểu gì thì tất cả chúng ta cũng không thể cùng đi trên một hàng, phải có người đi trước và có người đi sau. Những người đi trước chưa chắc là những người giỏi, những người đi sau cũng chưa chắc đã là những người yếu kém, quan trọng là chúng ta có thể đi được đến cái đích mà chúng ta muốn.

Viết cho những ai chưa hiểu tại sao? Đơn giản vì đó là quy luật cuộc đời, phải chơi theo luật hoặc bị nockout mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *